© 2022 Scott Do’s Blog Created by The Story Communication

K175 – Chap 1: Bất ngờ tai ương ập đến

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, mình còn đang bơi trong một mớ hỗn loạn của cảm xúc (nào là nhân viên nghỉ việc, cho những người em thân thiết nghỉ việc, tình cảm đang gặp nhiều vấn đề, công ty trên đà đi xuống, …). Trước đó mình có 1 chuyến đi Phú Yên để thư giãn nhưng kết quả cũng không thay đổi gì mấy. Những mãi sau này mới biết, chúng ta phí phạm thời gian và cảm xúc vào những chuyện không đáng vì phía trước nổi đau mất người thân còn nặng hơn như thế hàng chục nghìn lần.

 

Vào dịp lễ 30/4, như thường lệ mình và gia đình ngồi ăn tiệc tại nhà thì mẹ mình nói: Ba mày dạo này than đau khớp háng hoài, mày xem coi có chỗ nào chữa chuyên sâu không chứ đi bệnh viện Quận họ chỉ bảo bị thoái hóa. Uống giảm đau thì hết, hết thì lại đau.

 

Mình oke ngay và liên hệ một phòng khám tư cho ba mình đi khám, sáng đó ba đi khám 1 mình và bác sĩ yêu cầu chụp MRI vào buổi chiều để xác định chính xác nguyên nhân. Trong group chat gia đình, mình thấy ba lập lờ như muốn mình đi cùng nhưng lại không muốn phiền mình trong giờ làm việc, và mình chủ động nói “để con chở ba đi khám”. Khi vào chụp thì dù đăng kí trước nhưng cũng chờ khá lâu, khi ba mình vào chụp thì bác sĩ có yêu câu tiêm phản quang để thấy chính xác hơn. Và khi có kết quả mình thấy hơi lo lắng …

 

Khi đó mình có nhắn hỏi chị Hoa – người chị có nhiều chuyên môn về y khoa đã từng giúp mình hồi bị Covid về kết quả này. Kết quả chị bảo có nguy cơ ba em bị ung thư xương, nghe xong mình như rớt từ trên tòa nhà 20 tầng  rớt xuống nhưng vẫn có giữ bình tĩnh chở ba về và quay lại khám vào sáng hôm sau. 

 

Sáng đó quay lại phòng khám, do mình có lịch gặp khách hàng trước đó nên ba tự đến trước, may thay vẫn kịp và bác sĩ đó bảo cái này không phải chuyên môn của họ nên giới thiệu qua một bác sĩ khác có chuyên môn hơn. Khi đến khám mình vẫn tự nhủ: “chắc không sao đâu” …

 

 

Nhưng kết quả xấu nhất cũng đã có, nghi vấn có 3 trường hợp với kết quả phim chụp này: ung thư xương – di căn xương từ bộ phận khác – viêm xương.

 

Nhẹ nhất là viêm xương, nặng nhất là 2 trường hợp còn lại và bác sĩ này khuyên ba mình nên tiểu phẩu sinh thiết mẫu xương để xác định nguyên nhân vấn đề. Ngay lập tức mình đồng ý  và hôm sau vào viện Ito để tiến hành.

 

Hành trình bắt đầu từ đây …

 

*Chap tiếp theo: Cảm xúc vui buồn lẫn lộn …

 

Scott Do

Scott Do

Business Man l Managing Director l Marketer l Investor l Crypto Man