© 2022 Scott Do’s Blog Created by The Story Communication

Bạn là người giỏi tư duy hay giỏi làm việc ?

Dưới góc quan sát của mình về phát triển bản thân thì thế giới quan xung quanh đa số sẽ có những dạng người sau:

1. Giỏi tư duy và chăm chỉ làm việc: Số ít, dấu hiệu nhận biết là rất thành công và có những hành vi cũng như tính cách rất dị – đôi khi sẽ có rất nhiều người không thích họ vì điều đó. Những người này mình thấy rõ nhất là sự kỷ luật của họ rất cao, đến mức quan liêu.

2. Lười tư duy nhưng chăm chỉ làm việc: Số nhiều, dấu hiệu nhận biết là rất siêng năng, không ngại việc nhiều, làm ngày làm đêm nhưng công việc không có kết quả hoặc có nhưng không cao. Giống như hình ảnh 1 người cứ húc đầu vào bức tường xong dội ra và cứ lặp đi lặp lại chứ không biết tìm con đường nào khác để ra. 1 dấu hiệu nhận biết nữa với dạng số 2 này là luôn muốn được công nhận vì họ làm rất nhiều.

3. Giỏi tư duy nhưng lười làm việc: Khá nhiều, dấu hiệu nhận biết dễ thấy ở dân “chém gió”, luôn suy nghĩ những thứ “hay ho” nhưng không bao giờ bắt tay vào làm hoặc làm được 1 thời gian ngắn là bỏ hoặc nản. Và họ luôn đi tìm lí do để biện minh cho sự lười biếng chứ không đi tìm giải pháp để giải quyết vấn đề.

4. Lười tư duy và lười làm việc: Số nhiều, không cần nói thêm dạng . Dấu hiệu dễ thấy ở những thanh niên đam mê đỏ đen, kiếm tiền dễ, không làm mà đòi có ăn. ?

Thật ra chúng ta sẽ có những giai đoạn khác nhau rơi vào 1 trong 4 dạng người trên – kể cả mình cũng thế. Quan trọng là làm sao để gọi tên ra được tình trạng hiện tại của bản thân, thức tỉnh được nhanh và chuyển trạng thái để trở về đúng với bản chất mà chúng ta muốn.

Scott Do

Scott Do

Business Man l Managing Director l Marketer l Investor l Crypto Man