© 2022 Scott Do’s Blog Created by The Story Communication

CHAP 8: BA MÌNH LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO ? (P2)

Tiếp nối phần trước, thì từ khi mình lên đại học bắt đầu đi làm thêm thì kinh tế gia đình mình bắt đầu cải thiện, không còn phải lo lắng quá nhiều cơm từng bữa mà bắt đầu trả được nợ, có dư dả phòng hờ những lúc đau ốm. Ba mình cũng không chạy xe ôm nữa mà đi làm bảo vệ ở nhà hàng để nhàn hơn. Mình có mục tiêu là trước tuổi 25 sẽ cho ba mẹ mình nghỉ hưu, thì 22 tuổi mình đã làm được cho mẹ nhưng ba thì mãi đến khi mình mở công ty lúc 26 tuổi mới làm được. Tiếc là ông chỉ hưởng được vài năm trước khi biến cố ập tới, … 

 

Nhưng ba mình là một người siêng năng và chăm chỉ, ông luôn đề cao sự kỉ luật và uy tín hàng đầu. Gần như mình chưa bao giờ thấy ông đi trễ, hay viện lí do gì đó để nghỉ làm hoặc trốn tránh, những ngày nhậu say khướt nhưng sáng vẫn dậy sớm để đi làm hoặc dậy sớm để làm việc nhà, mua đồ ăn sáng cho vợ con. Và nếu ai làm việc với mình thì đều nhận ra tất cả những tính cách này của mình.

 

 

Ba mình cũng là người có kỹ năng sống tốt, âu có lẻ do tuổi thơ khốn khó và va chạm với đời nhiều. Đường xá ông rất rành, điện nước trong nhà cũng xử lí được, ông cũng dạy mình tư duy luôn phải có điểm ưu tiên và lợi thế khi làm một việc gì đó, và làm phải cho xong việc rồi mới nghỉ ngơi. Vì bị ảnh hưởng từ nhỏ như thế nên trong công việc gần như mình quán triệt rất rõ.

 

Điểm tốt thì rất nhiều nhưng cũng có điểm xấu :)) ba mình thuộc dạng ăn to nói lớn, cọc tính và nói chuyện lớn tiếng. Mẹ mình cũng hay nhắc miết về vấn đề này  nhưng bên trong ba mình lại cực kì ấm áp, ngại va chạm và không muốn có xung đột. Dì mình vẫn hay nói “ba con hiền, dì với mẹ con có cãi nhau cở nào ổng cũng không lên tiếng, ai làm gì làm”. 

 

Thật sự đến giờ mình vẫn chưa thấy được người đàn ông nào tốt hơn ba mình, luôn hi sinh vì gia đình, yêu thương vợ con và rất được những người xung quanh yêu mến và ganh tị. Cho đến sau này khi đã nghỉ hưu, ba với mẹ vẫn dành dụm để tích góp có của hồi môn cho anh em mình, khi bệnh nằm 1 chỗ nhưng ông vẫn là điểm tựa mọi vấn đề trong nhà.

 

Có lẻ giờ ba đã chuyển kiếp ở một cuộc đời mới, bắt đầu lại một cuộc sống mới. Và con tin ba sẽ có một gia đình mới rất hạnh phúc vì những phước đức mà ba đã tạo nên trong kiếp này, con vẫn mong cuộc đời khác ba con mình sẽ gặp lại và trong nhận thức vẫn nhận ra nhau.

 

Mãi thương và nhớ về ba.

 

 

 

Scott Do

Scott Do

Business Man l Managing Director l Marketer l Investor l Crypto Man