© 2022 Scott Do’s Blog Created by The Story Communication

18/6 Father’s Day – 1 năm nhanh quá

“Tôi giả vờ ốm để mình được nghỉ học
Còn ba tôi giả vờ khoẻ để dậy sớm đi làm …
Chấp nhận cúi đầu và khom lưng
Để cho con có những ngày thật huy hoàng”
 
Một trong những thói quen để mình có được chút ít thành công như hiện tại đó chính là UY TÍN & KỶ LUẬT. Và người đã gieo thứ đó vào mindset mình từ lúc nhỏ không ai khác là ba mình – người đàn ông tuyệt vời nhất thế gian.
 
✌️ Ba mình chưa bao giờ trễ hẹn, hay trễ làm. Ba mình gần như là người push cho cả nhà nhanh nhất có thể khi làm hoặc đi đâu đó. Và câu nói “tốc độ” là mình học của ba mình.
 
? Hồi nhỏ nhà mình khó khăn, vào những mùa mưa như thế này là ba mình không chạy xe được. Đôi khi nhà thiếu tiền mua đồ ăn ba mình hay vay hàng xóm, và đúng hẹn hoặc có sớm là ba mình trả luôn, vì ba mình ghét nợ ai đó. Nếu ai đã từng làm việc với mình thì sẽ hiểu lí do tại sao mình luôn rõ ràng chuyện tiền bạc.
 
?Ba cũng là người tập cho mình thói quen về sự chỉnh chu, hoàn chỉnh và xong tất cả công việc trước khi nghỉ đến việc nghỉ ngơi. Làm gì là phải làm triệt để, tới cùng.
 
Sau khi ba mất, con thấy con trưởng thành hơn rất nhiều trong cả suy nghĩ và nghị lực. Ngày hôm nay nhớ ba nhiều hơn một chút.
 
???
Scott Do

Scott Do

Business Man l Managing Director l Marketer l Investor l Crypto Man